ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ VỌNG ĐÔNG LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Ngày 11/04/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Vọng Đông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Lư Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thoại Sơn; đồng chí Ngô Hùng Lâm - Phó Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Khối dân vận cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ngành đoàn thể xã, các ấp và 40 đại biểu tiêu biểu đã về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vọng Đông đã nhận được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền. Qua đó cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Điển hình là phong trào Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp Hội đã vận động thanh niên làm kinh tế trên địa bàn, tham gia câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp nhằm động viên, phát huy các mô hình làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh doanh. Bên cạnh đó, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vọng Đông tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè,…với các hoạt động như: ra quân vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa…đã thu hút được đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Hàng năm đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp Lễ, Tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 được 120 suất quà, khám và phát thuốc miễn phí cho 100 lượt gia đình chính sách; vận động cất mới và sữa chữa 5 căn nhà nhân ái số tiền 200 triệu đồng; xây dựng 4 tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp trồng các loại cây: bằng lăng, kèn hồng, bông trang, bông dừa cạn; Hội vận động 300 phần quà, 100 túi an sinh  cho người dân số tiền 90 triệu đồng; phối hợp cùng các ngành mở 5 lớp dạy nghề có 175 hội viên tham gia; trong nhiệm kỳ, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vọng Đông đã phát triển mới 160 hội viên nâng tổng số hội viên toàn xã là 310 hội viên.

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo Đại hội đã bầu Uỷ viên Uỷ ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vọng Đông là 11 đồng chí, bầu đại biểu dự đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Thoại Sơn là 6 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Nhi tái cử chức Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vọng Đông nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, UBND xã Vọng Đông đã khen thưởng cho 4 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024./.

Nguyễn Oanh - TTVHTTDL&TT Thoại Sơn