HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ VỌNG ĐÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÌNH NGHỊ TUYỂN CHỌN CÔNG DÂN THI HÀNH NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024

Ngày 29/12/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Vọng Đông tổ chức bình nghị tuyển chọn công dân thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024; ông Trần Hữu Giàu - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Thiếu tá Thái Văn Tính - Trợ lý tuyên huấn Ban chỉ huy quân sự huyện Thoại Sơn; đại diện Đảng ủy, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, gia đình và thanh niên đã đến dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Ban chỉ huy quân sự xã thông qua chương trình bình nghị với phương châm công khai, dân chủ và đảm bảo về số lượng và chất lượng là thanh niên tình nguyện. Qua 2 đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự xã Vọng Đông có 15 thanh niên tham đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ năm 2024. Với sự nỗ lực vượt qua khó khăn và tinh thần quyết tâm cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để thanh niên và gia đình hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của công dân trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi bình nghị các gia đình, thanh niên đều đồng ý cho con tham gia nhập ngũ và hứa sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ tại địa phương./.

Nguyễn Oanh - Trung tâm VHTTDL&TT Thoại Sơn