LÃNH ĐẠO CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN ĐỐI THOẠI VỚI ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ VỌNG ĐÔNG

Chiều ngày 23 tháng 6 năm 2023, cấp ủy - chính quyền địa phương xã Vọng Đông tổ chức hội nghị đối thoại với thành niên trên địa bàn xã. Tham dự buổi đối thoại có Ông Trần Hữu Giàu - Bí thư - Chủ tịch UBND xã, ông Ngô Hùng lâm - Phó bí Thường trực Đảng ủy, ông Trần Lê Hùng - PCT. Hội đồng nhân dân xã; ông Nguyễn Minh Trí - PCT.UBND xã; cùng trưởng - phó các ban ngành đoàn thể xã, ấp và đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn trực thuộc xã Đoàn Vọng Đông.

Quang cảnh đối thoại

Buổi đối thoại với các nội dung như hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp việc làm, tự tạo việc làm, tìm kiếm việc làm, mở rộng sản xuất, kinh doanh,  giới thiệu và nhân rộng một số mô hình làm kinh tế đạt hiệu quả, các giải pháp để phát huy vai trò của thanh niên trong việc tham gia đóng góp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.…..

Tại buổi đối thoại các thanh niên đã tham gia một số ý kiến như kiến thức và ứng dụng công nghệ khoa học vào sản xuất nông nghiệp; những ngành nghề địa phương đào tạo, chính sách hỗ trợ khi tham gia học nghề; nguồn vốn hỗ trợ cho thanh niên vay với lãi suất thấp; chính sách hỗ trợ cho thanh niên đi xuất khẩu lao động nước ngoài; giải pháp để nâng cao trình độ tay nghề cho thanh niên trên địa bàn xã; những chủ trương và chính sách gì về vấn đề dạy nghề và  giải quyết việc làm cho thanh niên có cuộc sống ổn định….

Thanh niên tham gia đối thoại

Qua nghe các ý kiến của đoàn viên thanh niên cấp ủy - chính quyền địa phương đã ghi nhận và giải trình thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị và sự mong mỏi của thanh niên trong buổi đối thoại.

Lãnh đạo xã tiếp thu và giải đáp các ý kiến

Tại buổi đối thoại ông Trần Hữu Giàu - Bí thư - Chủ tịch UBND xã đánh giá cao các ý kiến, câu hỏi của đoàn viên thanh niên cũng như những đóng góp quan trọng của lực lượng thanh niên trong những năm qua và hiện nay. Các câu hỏi tại hội nghị không chỉ liên quan đến công tác Đoàn mà còn thể hiện sự trăn trở, vai trò, trách nhiệm xung kích của tuổi trẻ, trước nhiệm vụ phát triển mới Chủ tịch UBND xã Vọng Đông cũng bày tỏ nguyện vọng trong thời gian tới bên cạnh trách nhiệm của Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể của địa phương trong việc quan tâm, chăm lo, giải quyết các nhu cầu chính đáng của Thanh niên trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của địa phương thì các bạn đoàn viên - thanh niên trên điạ bàn xã cũng phải có tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, không ngừng nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, vận dụng, ứng dụng tốt những kiến thức, kỹ năng từ trong thực tiễn vào cuộc sống; tích cực tham gia hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình ngay trên mảnh đất quê hương của mình./.

Dương Lan