SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THẨM ĐỊNH ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĐẠT CHUẨN TIÊU CHÍ 6 VÀ TIÊU CHÍ 13.7 Ở XÃ VỌNG ĐÔNG

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THẨM ĐỊNH ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĐẠT CHUẨN

TIÊU CHÍ 6 VÀ TIÊU CHÍ 13.7 Ở XÃ VỌNG ĐÔNG

Nhằm đánh giá mức độ đạt chuẩn tiêu chí 6 và tiêu chí 13.7 trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo quyết định 1261 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang. Ngày 10/9/2023, Đoàn công tác Sở văn hóa, thể thao và du lịch do ông Nguyễn Phước Hiền - Phó Trưởng phòng XDNSVHGĐ cùng đoàn đã đến xã Vọng Đông thẩm định tiêu chí số 6 và tiêu chí 13.7. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đinh Văn Cảnh - Phó Trưởng phòng văn hóa thông tin, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã.

Sau khi nghe Ủy ban nhân dân xã báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí 6 lĩnh vực văn hóa và tiêu chí 13.7 về triển khai quảng bá hình ảnh điểm du lịch của xã thông qua ứng dụng Internet, mạng xã hội; Đoàn đã tiến hành đánh giá, thẩm định, khảo sát thực tế các tiêu chí về có lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời ở điểm công cộng; các loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức hoạt động thường xuyên; Di sản văn hóa được kiểm kê, ghi danh, bảo vệ, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị đúng quy định; Tỷ lệ ấp đạt tiêu chuẩn văn hóa theo quy định và đạt chuẩn nông thôn mới; tiêu chí 13.7 có triển khai quảng bá hình ảnh điểm du lịch của xã thông qua ứng dụng Internet, mạng xã hội.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phước Hiền - Phó Trưởng phòng XDNSVHGĐ đánh giá cao kết quả đạt được của xã trong thực hiện các tiêu chí trên đồng thời thống nhất xã đạt chuẩn tiêu chí 6 và tiêu chí 13.7 trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao theo quyết định 1261 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang. Bên cạnh đó, đề nghị xã hoàn chỉnh bảng phân công thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các ấp thực hiện chỉ tiêu 6.3; cập nhật, điều chỉnh, bổ sung các hồ sơ minh chứng còn thiếu; hoàn chỉnh báo cáo trung tâm theo ý kiến đóng góp của đoàn./.

Nguyễn Oanh - TT VHTTDL&TT Thoại Sơn