VỌNG ĐÔNG KHAI GIẢNG LỚP KỸ THUẬT TRỒNG RAU MÀU AN TOÀN

Nhằm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững nói chung, góp phần nâng cao thu nhập, giúp người dân có cuộc sống ổn định nói riêng. Đồng thời nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, cũng như nhu cầu của thị trường ngày càng cao về chất lượng các loại nông sản, đặc biệt là các mặt hàng rau, củ, quả…..

Chiều ngày 05 tháng 07 năm 2023, Ủy ban nhân dân xã Vọng Đông phối hợp cùng Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thoại Sơn tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật trồng rau màu an toàn năm 2023.

Tham dự lễ khai giảng Ông Phan Văn Lướt - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thoại Sơn, ông Nguyễn Minh Trí - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã  cùng trưởng phó các ban ngành đoàn thể xã, ấp và 30 học viên ấp Sơn Thành.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Phan Văn Lướt - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thoại Sơn, đánh giá cao công

Trong thời gian 01 tháng, các học viên được trang bị kiến thức trồng, chăm sóc các loại rau an toàn, quy trình  khép kín về trồng rau các nhóm như: rau ăn lá, ăn quả, ăn củ..; hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc, quản lý dịch hại. Thông qua lớp nghề giúp học viên thực hiện thành thạo các thao tác sản xuất cây giống, làm đất, bón phân, quản lý dịch hại, thu hoạch và bảo quản sản phẩm cây rau đảm bảo hiệu quả, an toàn và bảo vệ môi trường, tổ chức sản xuất trồng rau an toàn có hiệu quả, góp phần cung cấp rau an toàn cho người sử dụng, đảm bảo sức khỏe, tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Ông Nguyễn Minh Trí - Phó Chủ tịch UBND xã mong rằng trong thời gian tới sẽ phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thoại Sơn tiếp tục mở các lớp học nghề cho bà con trên địa bàn xã nói chung. Đồng thời, yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần tự giác, khắc phục khó khăn tham gia học tập đầy đủ, nghiêm thúc tiếp thu các kiến thức mà giáo viên giảng dạy; đồng thời yêu cầu giáo viên truyền đạt các kiến thức một cách dễ hiểu nhất, hiệu quả nhất, tăng cường trao đổi, thảo luận những vấn đề vướng mắc trong quá trình học tập./.