XÃ VỌNG ĐÔNG TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ

Trong không khí đầm ấm áp của mùa xuân, không khí thắm đượm nghĩa tình. Chiều ngày 05/02/2024, xã Vọng Đông tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ tròn 70,75, 80, 85 và 90 tuổi trên địa bàn xã; Ông Trần Hữu Giàu - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cùng các đồng TT. Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các ban ngành đoàn thể xã ấp đã đến dự.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trên địa bàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa, tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trên địa bàn ấp, phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền địa phương.

Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội ngày càng nhiều; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời. Năm 2023 trên địa bàn xã Vọng Đông có 97 cụ thọ tuổi 70,75, 80, 85,95 và trên 100 tuổi được trao giaý6 mừng thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hữu Giàu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương chúc mừng các cụ thọ tuổi vàng. Nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương          ./.