XÃ VỌNG ĐÔNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Ngày 17/04/2024, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc xã Vọng Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Thượng tá Trần Thanh Luận - Phó Trưởng Công an huyện Thoại Sơn; ông Trần Hữu Giàu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc xã Vọng Đông cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể, các ấp đã đến dự.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Công an xã Vọng Đông luôn làm tốt công tác tham mưu, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, làm tốt công tác phối hợp với các ngành trong phòng chống tội phạm; công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm có nhiều chuyển biến đột phá, phong phú, đa dạng về hình thức, phương pháp tuyên truyền từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tố giác và đấu tranh tội phạm của nhân dân. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, cá nhân tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được biểu dương, khen thưởng. Trong năm 2023, Công an xã Vọng Đông xử lý vi phạm hành chính trên các lĩnh vực 110 vụ; trong đó vi phạm trật tự an toàn giao thông 108 vụ; tai nạn giao thông xảy ra 1 vụ; phạm pháp hình sự không xảy ra; củng cố và nâng chất các mô hình: tự quản an toàn giao thông, Camera phòng chống tội phạm; cổng rào an ninh trật tự…; thành lập mới 4 tổ liên gia về phòng cháy chữa cháy.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Vọng Đông tặng giấy khen cho 4 cá nhân và 01 tập thể đã có thành tích trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tỏ Quốc năm 2023./.

Nguyễn Oanh - TTVHTTDL&TT Thoại Sơn