Đảng uỷ xã Vọng Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 17/7/2023 Đảng uỷ xã Vọng Đông tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khi phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Hiền - UVBTV huyện ủy - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy - Thường vụ phụ trách xã; đ/c Trần Hữu Giàu - Bí thư - Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, các ban, ngành đoàn thể xã và Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dù gặp nhiều khó khăn như thời tiết diễn biết phức tạp, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi sảy ra thường xuyên… Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND và các ban, ngành cấp huyện, Đảng bộ xã Vọng Đông đã triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực như tổng diện tích xuống giống 02 vụ là 4.843, năng suất bình quân đạt 6 đến 7 tấn/ha đạt 100% kế hoạch đề ra; công tác chăn nuôi và thú y được quan tâm, trên địa bàn không xuất hiện dịch bệnh, tổng đàn gia súc - gia cầm được dùy trì và phát triển; phát triển 3,33 ha diện tích đất trồng lúa sang trống màu đạt 110% kế hoạch; tổng thu ngân sách đạt 3 tỷ 426 triệu đồng; công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục được quan tâm, chấn chỉnh; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được quan tâm, tổ chức thực hiện; trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, công tác chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, khó khăn…được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác phòng chống các loại dịch bệnh được triển khai nghiêm túc. Từ đầu năm đến nay, Trong dịp tết Nguyên Đán đã hỗ trợ 454 phần quà, và cất mới 03 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo,01 căn nhà đồng đội với tổng số tiền gần 470 triệu đồng ; về công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững. Về công tác xây dựng Đảng tổ chức cho 385 đảng viên tham gia học tập nghị quyết Trung ương 5 và Trung ương; kết nạp 01 đồng chí đảng viên mới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; tập trung chỉ đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, những thuận lợi và khó khăn để đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hiền - UVBTV huyện ủy - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy - Thường vụ phụ trách xã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ và Nhân dân xã Vọng Đông đạt được trong thời gian qua. Trong 6 tháng cuối năm Đảng ủy xã cần tập trung bám sát Nghị quyết để chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023. Chủ động rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó quan tâm lập đề án đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, điện, vấn đề về môi trường đảm bảo tiêu chuẩn. Đồng thời cần làm tốt công tác vận động, hướng dẫn bà con tăng gia sản xuất, tập trung phát triển các loại cây trồng - vật nuôi phù hợp với điều kiện, lợi thế của địa phương … đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP gắn với phát triển thương mại, dịch vụ; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch; quan tâm tới công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động. Tăng cường công tác quản lý an ninh - trật tự, quản lý hoạt động tôn giáo trên địa bàn. Chú trọng xây dựng một đội ngũ các bộ, công chức xã vững mạnh, đảm bảo về số lượng và chất lượng, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị đồng chí Trần Hữu Giàu - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã tiếp thu và ghi nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thường vụ phụ trách xã sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, tiếp tục lãnh đạo Chính quyền triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân; tiếp tục chỉ đạo Công an xã, tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân cài đặt mức 2 tài khoản định danh điện tử VNEID./.